Xem kết quả trực tuyến bóng rổ tại trang web uy tín GoodBall

0
4823

Ngoài yêu thích môn thể thao vua là bóng đá, thì chắc hẳn các bạn cũng sẽ quan tâm đến một số môn thể thao khác như Bóng Rổ đúng không? Vậy xem kết quả trực tuyến bóng rỗ GoodBall.comxem trực tiếp bóng rổ chất lượng cao BDTT.tv là nơi đáng tin cậy, hỗ trợ các bạn tìm các thông tin uy tín về bóng đá, bóng rổ như: tỷ số trận đấu bóng rổ, dự đoán bóng đá, tỷ số bóng đá online, soi kèo chính xác, bình luận bóng đá, nhận định kèo bóng rổ hay. 

Vậy xem kết quả trực tuyến bóng rỗ GoodBall.com và xem trực tiếp bóng rổ chất lượng cao BDTT.tv là nơi đáng tin cậy, hỗ trợ các bạn tìm các thông tin uy tín về bóng đá, bóng rổ
Vậy xem kết quả trực tuyến bóng rỗ GoodBall.com và xem trực tiếp bóng rổ chất lượng cao BDTT.tv là nơi đáng tin cậy, hỗ trợ các bạn tìm các thông tin uy tín về bóng đá, bóng rổ

Bóng đá thì chúng ta đã quá quen thuộc rồi, thế nên để bớt nhàm chán chúng ta cùng tìm hiểu và theo dõi một số trận đấu bóng rổ nổi tiếng khác nhé. Vậy bóng rổ là bộ môn thể thao được chơi như thế nào, và có quy định gì về bóng rổ hay không? Để hiểu thêm về bóng rổ các bạn theo dõi bài viết dưới đây! Mình sẽ tóm tắt khái quát dễ hiểu về bóng rổ, cho các bạn muốn tìm hiểu về bộ môn thể thao khá nổi tiếng này. 

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội, mỗi đội có năm người trên sân. Mục đích của trận đấu là nhằm ghi nhiều điểm bằng cách cố gắng đưa bóng vào rổ đối phương một cách đúng luật và hạn chế không cho đối phương ném bóng vào rổ mình. Bóng rổ trước đó là bộ môn thể thao rất được ưa thích tại một số quốc gia có cả châu Âu và châu Á như Mỹ, Canada, Trung Quốc, Philippines và đặc biệt là Hàn Quốc. Bạn nào hay mê các oppa “Hàn xẻng” thì chắc hay thấy các anh đẹp trai trong trường thường tổ chức chơi các trận đấu bóng rổ để tranh tài với nhau. 

Sân chơi bóng rổ thì chắc chắn là khác với các sân chơi bóng đá rồi. Sân bóng rổ có 2 phần cho 2 đội, 1 đường kẻ ở giữa để phân chia 2 phần sân. Mỗi phần có 1 cung tròn lớn, xung quanh cột rổ, còn gọi là vạch 3 điểm. Ở trong vạch 3 điểm là 1 hình thang cân, dùng làm ranh giới cho các cầu thủ khi phải ném phạt, ngoài ra còn vòng tròn ném phạt, để cầu thủ ném phạt căn được vị trí ném. Bóng rổ hiện nay được chia theo 2 dạng là: 

 • Bóng rổ đường phố: mỗi đội 3 người và một bảng rổ
 • Bóng rổ thi đấu: mỗi đội 5 người và hai bảng rổ (có 2 hệ thống là NBA và FIBA)

Thuật ngữ chơi bóng rổ thường có các từ như sau: 

 • Turnover: mất bóng
 • out of bound: bóng ngoài sân
 • 3 point from the corner: ném 3 điểm ngoài góc
 • intentional foul: cố ý phạm lỗi (mang tính chiến thuật)
 • time out: hội ý
 • half-court shot: ném bóng từ giữa sân
 • full-court shot: ném bóng nguyên sân (ném bóng từ sân mình sang rổ đối phương)
 • box out: cản không cho đối phương đến gần rổ để “rebound”
 • double-team: 2 người cùng kèm người giữ bóng của đối phương

Và còn nhiều thuật ngữ khác nữa các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại nguồn từ GoodBall.com nhé. GoodBall là trang web chuyên hỗ trợ cung cấp thông tin uy tín về bóng đá và các môn thể thao khác. Tại GoodBall các bạn có thể tìm được nhiều thông tin thú vị, hấp dẫn từ khắp mọi nơi trên thế giới. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.