Kiểu thời tiết làm người Sài Gòn như thấy mùa đông Hà Nội

0
378

Từ sáng đến trưa 28/12, thời tiết ở TP.HCM se lạnh, bầu trời có nhiều lớp mây mù khiến nhiều người ngỡ ngàng như thấy mùa đông ở Hà Nội.

Kiểu thời tiết làm người Sài Gòn như thấy mùa đông  Hà Nội - 1
TP.HCM xuất hiện lớp mù khiến nhiều tòa nhà cao tầng bị “mất tích”

Sáng sớm 28, tại TP.HCM thời tiết se lạnh khiến nhiều người chạy xe máy trên đường lúc sáng sớm phải mặc áo khoác để giữ ấm. Ngoài ra bầu trời chìm trong lớp sương màu trắng đục đến trưa cùng ngày hiện tượng này vẫn diễn ra.

“Sáng nay chạy xe máy đến chỗ làm mà trời se lạnh, nhiều tòa nhà cao tầng ẩn hiện trong lớp sương màu trắng đục. Hình  ảnh này cứ ngỡ như thấy mùa đông ở Hà Nội vậy”, chị Trần Thị Thúy ngụ quận 2 chia sẻ.

Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết hiện nay rãnh áp thấp xích đạo ngang qua các tỉnh Nam Bộ nối với vùng xoáy thấp vẫn đang hoạt động ngay trên vùng biển phía Nam thuộc Nam Bộ, tạo hội tụ ẩm, phía bắc áp cao lạnh lục địa mạnh và liên tục tăng cường, nên Nam Bộ ảnh hưởng bời rìa nam của áp cao này.

Hệ quả là độ ẩm trong không khí cao, nhiệt độ giảm, trong khí quyển tầng sát đất chứa nhiều bụi, các chất khí thải từ nhiều nguồn (hoạt động sinh hoạt, sản xuất, giao thông… Những yếu tố trên tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ngưng kết tầng mặt đất, gây nên lớp mù làm giảm tàm nhìn, cùng với mù, trên cao mây hình thành và phát triển, trời luôn nhiều mây, nắng yếu.

Kiểu thời tiết làm người Sài Gòn như thấy mùa đông  Hà Nội - 2
Lớp mù cộng với thời tiết se lạnh, nhiều người cứ ngỡ như mùa Đông ở Hà Nội. Nguồn ảnh: https://shabox.vn

Theo ông Quyết, dự báo chiều chiều và đêm nay, chiều mai vẫn có mưa tại TP.HCM và các tỉnh Nam bộ, từ ngày 30-31, mưa giảm thời tiết tốt lên.

Từ ngày 1/2 nhiều khả năng áp thấp nhiệt đới (đang hoạt động ngoài biển đông) sẽ di chuyển theo hướng tây nam ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, các nơi khác thuộc Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to. Thời tiết biển những ngày này rất nguy hiểm

Tóm lại: Thời tiêt Nam Bộ ngày 01-02/01/2019 có mưa, cần theo dõi diễn biến áp thấp nhiệt đới. Hết sức đề phòng gió giật cả trên đất liền và trên biển, rất nguy hiểm cho các chuyến tàu đi du lịch các đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo.. (các đảo khu vực phía Nam).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.